• 0

10 สิ่งของที่คุณควรมีในกระเป๋าเดินทาง

10 สิ่งของที่คุณควรมีในกระเป๋าเดินทาง

1.เสื้อผ้า

เสื้อผ้าเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่นักเดินทางทุนคน ไม่ว่าจะสายฮิป หรือลุย หรือสายไหนๆก็จำเป็นต้องใช้ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งของที่ขาดไม่ได้สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง ทั้งนี้นักเดินทางทุกคนก็ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมของการจำนวนเสื้อผ้ากับแผนการเดินทางของตนเองด้วย เช่น หากเราเดินทางไปเที่ยวที่ภูเก็ตในหน้าร้อนเป็นระยะเวลา 4 วัน เราก็ควรเตรียมชุดสำรองไว้สัก 6 ชุด (ทั้งเสื้อผ้า + ชุดชั้นใน) โดยแบ่งเป็นชุดท่องเที่ยว 4 ชุด และชุดนอน 2 ชุด และที่สำคัญอย่าลืมเอาชุดว่ายน้ำไปด้วยล่ะ ไม่งั้นหมดสนุกเลย!

Cr: www.sanook.com/women/45973/

2.เอกสารสำคัญ

Cr: https://gfcnieuws.com/visa-waiver-lijst-van-landen-naar-vs-ongewijzigd/

สำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศก็ควรเตรียมเอกสารสำคัญไว้ให้พร้อมจะได้ไม่เดือดร้อนตอนเดินทางผ่าน ตม.ในต่างประเทศ นะครับ โดยเอกสารสำคัญหลักๆ ก็คือ หนังสือเดินทาง หรือพาสปอร์ต และเอกสารวีซ่า ทั้งนี้นักเดินทางทุกคนควรตรวจสอบเงื่อนไขและข้อบังคับต่างๆให้ละเอียดให้เรียบร้อยก่อนการเดินทาง จะได้ไม่มีปัญหาในการท่องเที่ยวนะครับ หากใครอยากทราบว่า ประเทศไหนที่คนไทยสามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ “30 ประเทศที่คนไทยสามารถเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า”

 

3. เงิน

Cr:  http://cpo2000.com/2017/07/2286ค่าเงินบาทอ่อนค่าแข็งค่า-ส่งผลกระทบต่อผู้นำเข้าส่งออกอย่างไร

นอกจากเอกสารสำคัญแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ เงิน เพราะเป็นสิ่งที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนกับสินค้าต่างๆที่จำเป็นในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น อาหาร น้ำ ที่พัก ฯลฯ เอาเป็นว่า “หากขาดเงินในการเดินทางก็แทบขาดใจเลยทีเดียว” ดังนั้นนักเดินทางทุกคนจึงควรประมาณค่าใช้จ่ายเบื้องต้นก่อนการเดินทาง แล้วก็เอาติดตัวไปแต่พอดีและเก็บให้มิดชิดนะครับ ไม่ใช่เอาไปเยอะเว่อร์วังอลังการ เพราะจะล่อเป้าแก๊งค์มิจฉาชีพทั้งหลายได้ ซึ่งบางทีนอกจากจะถูกขโมยเงินแล้ว ยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย!

 

 

4. สมาร์ทโฟน

Cr: www.dek-d.com/studyabroad/32289/

สมาร์ทโฟนเป็นสิ่งของอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้เงินในปัจจุบัน บางทีอาจสำคัญกว่าเงินด้วยซ้ำ เพราะสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ส่วนใหญ่มีฟังก์ชั่นจ่ายเงินออนไลน์อยู่ ดังนั้นหากใครลืมเอาเงินติดตัวมาก็สามารถใช้สมาร์ทโฟนจ่ายเงินแทนได้ นอกจากนี้แม้ว่าสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันไปบ้าง แต่ที่เหมือนกันก็คือ มีฟังก์ชั่นถ่ายรูปเหมือนกัน และสามารถเข้าสู่ระบบอินเตอร์เน็ตได้เหมือนกัน รวมทั้งมีหน่วยความจำที่สามารถเก็บบันทึกข้อมูลและระบบแอพพลิเคชั่นให้ใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย เมื่อสมาร์ทโฟนมีฟังก์ชั่นต่างๆเหล่านี้จึงสามารถทดแทนได้ทั้ง เงิน คอมพิวเตอร์ และกล้องถ่ายรูปได้ไปในตัว ทำให้มันเป็นสิ่งของอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อคุณต้องออกเดินทางท่องเที่ยว

 

5. ชุดปฐมพยาบาล

Cr: pixabay.com/th/การปฐมพยาบาล-ชุด-ชุดปฐมพยาบาล-908591/

ใครหลากคนอาจมองข้ามความสำคัญของชุดปฐมพยาบาลไป เนื่องจากไม่ได้คิดว่า ตนเองจะล้มป่วยหรือบาดเจ็บในช่วงการเดินทางท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม หากคุณเกิดบาดเจ็บ หรือเจ็บป่วยขึ้นมา โดยไม่มีชุดปฐมพยาบาลติดมาด้วยก็อาจทำให้คุณหมดสนุกกับการท่องเที่ยวที่คุณวางแผนมาอย่างดีก็เป็นได้ นอกจากนี้คุณอาจต้องเสียเงินค่ารักษากับโรงพยาบาลท้องถิ่น ซึ่งมีราคาแพงกว่าชุดปฐมพยาบาลที่คุณเตรียมไปแน่นอน ทั้งนี้ยาประจำตัวที่คุณควรเตรียมไว้เบื้องต้น ได้แก่ ยาทาแผล ผ้าพันแผล ยาลดไข้ ยาแก้แพ้อากาศ ยาอม ยาแก้ท้องร่วง ยาอมแก้เจ็บคอ ยาแก้ปวด ยาแก้ท้องผูก เป็นต้น หากคุณจะเดินทางไปทวีปอเมริกาใต้ หรือแอฟริกา คุณก็ควรฉีดวัคซีนไข้เหลืองไปด้วย

 

6. กล้องถ่ายรูป

Cr: spiceee.net/th/articles/17058

สำหรับมือกล้องทั้งหลายก็ไม่ควรลืมอุปกรณ์สำคัญของตัวเอง เพื่อเก็บภาพบรรยากาศที่สวยงามในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นั่นคือ “กล้องถ่ายรูป” นั่นเอง ใครหลายคนอาจบอกคุณว่า “เดี๋ยวนี้ไม่ต้องใช้กล้องแล้ว ใช้สมาร์ทโฟนแทนก็ได้” แต่สำหรับช่างภาพมืออาชีพนั้นก็ควรมีกล้องถ่ายรูปที่มีคุณภาพติดตัวไปด้วย เนื่องจากการถ่ายภาพบางภาพให้สวยงามจำเป็นต้องใช้เทคนิคการถ่ายจากเลนส์กล้องที่มีคุณภาพมากกว่ากล้องมือถือธรรมดา เช่น การถ่ายรูปใต้ทะเล การถ่ายรูปนกที่กำลังบินด้วยความเร็ว เป็นต้น

7. แปรงสีฟัน + ยาสีฟัน

Cr: th.pixtastock.com/illustration/10813457

แปรงสีฟันเป็นอีกสิ่งหนึ่งใครหลายๆคนมักลืม แต่คุณไม่ควรลืม เพราะเป็นของใช้ส่วนตัวและความสะอาดของช่องปากของคุณก็เป็นเรื่องสำคัญ อย่างไรก็ตามหากคุณลืม คุณอาจพอหาซื้อแปรงสีฟัน จากร้านสะดวกซื้อในตัวเมืองใหญ่ได้อยู่ครับ แต่ถ้าคุณเดินทางไปท่องเที่ยวในแถบชนบท แล้วคุณลืมแปรงสีฟันและยาสีฟันแล้วล่ะก็ คุณก็จำเป็นต้องปรับตัวตาม “วิถีชาวบ้านท้องถิ่น” แล้วละครับ

 

8. ถุงพลาสติก หรือกระเป๋าใส่เสื้อผ้าใบเล็กๆ

Cr: www.lazada.co.th/shop-luggage/

คุณควรจะเตรียมกระเป๋าใส่เสื้อผ้า หรือถุงพลาสติกไปอีกใบด้วย เพื่อที่จะแยกเสื้อผ้าที่ใส่แล้วกับยังไม่ได้ใส่ออกจากกัน ในบางทีคุณอาจจะใช้กระเป๋าผ้าใบใหญ่หน่อยแทนถุงพลาสติกก็ได้ เพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อน นอกจากนี้ถุงผ้าหรือถุงพลาสติกที่คุณเตรียมไปยังสามารถใช้ใส่สิ่งของที่คุณซื้อมาระหว่างการเดินทาง หรือของที่ระลึกต่างๆได้อีกด้วย

 

9. ปลั๊กไฟติดตัวสำหรับเดินทางไปต่างประเทศ

Cr: http://www.zonethailand.com/product.php?id_product=339

ปลั๊กไฟติดตัวเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรลืมเมื่อคุณจะออกเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะในต่างประเทศ เพราะในแต่ละประเทศจะใช้ระบบปลั๊กเสียบที่แตกต่างกัน ดังนั้นคุณจึงควรเตรียมปลั๊กไฟไปด้วย เพื่อความอุ่นใจ

 

10.foods and beverages

Cr: http://tigervend.com/snack-options/

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า “กองทัพต้องเดินด้วยท้อง” ดังนั้นของกินจึงเป็นสิ่งจำเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรเตรียมไปสำหรับการเดินทาง แต่นักเดินทางส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญกับสิ่งนี้เป็นหลัก อาจเป็นเพราะความหิวที่บังเกิดในชีวิตของเราก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม น้ำดื่มเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในหมวดนี้ เพราะร่างกายของมนุษย์ไม่สามารถขาดน้ำได้เกิน 3 วัน

หากคุณชอบบทความ “เกซโฮเทล” อยากบอกต่อให้เพื่อนรู้ง่าย ๆ แค่แชร์ให้เพื่อนเลย

 

 

Post Discussion

Be the first to comment “10 สิ่งของที่คุณควรมีในกระเป๋าเดินทาง”